ANGELIAN AN NGUYỄN – MẪU NHÍ HẢI NGOẠI CÓ GƯƠNG MẶT Á ĐÔNG ẤN TƯỢNG

Cũng như bao bạn nhỏ khác cô bé Angelina An Nguyễn của chúng ta là một búp măng non sáng giá trong lớp măng non trẻ ngày nay.

Angelina An Nguyễn sinh ngày 31. 5. 2009 tại Mỹ, bạn ấy có hai quốc tịch VN và Mỹ. Năm An Nguyễn 6 tuổi, mẹ cho An về VN ở với dì để học tiếng Việt. An học ở Trường Quốc Tế Mỹ (AIS, Nhà Bè, TPHCM) từ lớp 1, nay em sắp học xong lớp 4. 

Ở Trường, An học chương trình PYP của Tổ chức Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (học bằng tiếng Anh). Ngoài ra, mỗi ngày An có 45 phút học tiếng Việt ở trường. Ngoài việc học văn hoá, ở trường, An còn tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng, sinh hoạt cộng đồng, văn nghệ, thể thao… Em thường cùng các bạn tham gia các hoạt động vẽ tranh, chạy bộ, bán bánh kẹo… gây quỹ ủng hộ các bệnh nhi nghèo mổ tim, quyên góp sách tặng các bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa. Em cũng tham gia hầu hết các chương trình biểu diễn văn nghệ ở trường. Đặc biệt, An còn là thành viên tích cực của đội tuyển bơi lội bậc Tiểu học của trường, em thường tham gia các cuộc thi bơi giữa các trường quốc tế ở TPHCM.

Ngoài việc học và tham gia các hoạt động ở Trường, An Nguyễn còn là một người mẫu quen thuộc của làng mẫu nhí và các sàn thời trang dành cho Model Kids . Em đã từng xuất hiện trong Chương trình “Siêu mẫu nhí” của Đài Truyền hình Việt Nam, có mặt trong chương trình Talk Show “A! Bạn đây rồi!” của Đài Truyền hình TPHCM, tham gia các show diễn thời trang trẻ em châu Á “Asian Kids Fashion Week” tại VN và Hồng Kông; tham gia biểu diễn trong Chương trình “Lễ hội Áo dài TPHCM”. Đặc biệt, em đã từng diễn trong chương trình Angel Night 2018 và đang chuẩn bị có mặt trong Chương trình Angel Night 2019 sắp tới. Ngoài ra, An Nguyễn còn là người mẫu ảnh cho các thương hiệu thời trang trẻ em và từng xuất hiện trên các báo Nhi Đồng, Thiếu Niên Tiền Phong…

Chưa hết, đến nay An Nguyễn đã có 4 năm theo học bộ môn đàn Piano và Dance Sport. Em đã từng tham gia và đạt nhiều huy chương tại các cuộc thi Dance Sport ở TPHCM. Hiện An Nguyễn cũng đang học môn Thanh nhạc và Flute (sáo Tây).

Với một em bé sắp 10 tuổi, nhưng với lịch học văn hoá và hoạt động nghệ thuật dày đặt, cùng nhiều buổi ghi hình, phỏng vấn, biểu diễn…, quả thật, An Nguyễn đã hết sức cố gắng và chăm chỉ để hoàn thành tốt tất cả với một tinh thần rất vui và say mê. Khi được hỏi: “Về Việt Nam ở với dì, An có nhớ mẹ (ở Mỹ) không? Vì sao An lại về Việt Nam đi học? An nghĩ sau này lớn lên sẽ làm công việc gì?...”, An Nguyễn đã trả lời bằng tiếng Việt một cách rành rẽ và lễ phép: “Dạ, con rất nhớ mẹ, nhưng gia đình ở Việt Nam rất thương yêu và chăm sóc cho con rất tốt nên con không buồn. Ở Việt Nam con có nhiều bạn cùng học và nhiều bạn cùng đi diễn chung nên con rất vui. Con muốn ở đây học đến hết lớp 12 rồi mới qua Mỹ học đại học. Chưa  biết lớn lên con sẽ làm gì, nhưng con nghĩ chắc là con sẽ học và làm những việc liên quan đến nghệ thuật…!”. Nghe An nguyễn nói rành rẽ như vậy, dì của An cho biết: “Gia đình cảm thấy rất hạnh phúc khi bé có cuộc sống vui tươi, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi. Nhất là khi bé có thể diễn đạt suy nghĩ của mình một cách mạch lạc, súc tích bằng tiếng Việt, điều mà 4 năm về trước gia đình khó thể hình dung được, bởi khi lần đầu về VN, bé không nói được tiếng Việt và còn cảm thấy lạc lõng với xung quanh…

Chúng ta cùng ngắm nhìn Angelina An Nguyễn qua những shoot hình trong ambum ảnh mới nhất của cô bé.

 

Biên Tập : Kỳ Thuỷ

admin : zizi