Britney Spears ủy thác gia tài cho em gái

Ca sĩ Britney Spears trao em gái Jamie Lynn quyền trông nom quỹ bảo vệ gia tài trong trường hợp cô đột ngột qua đời.

Ngày 25/8, tờ US Weekly công bố một văn bản từ phiên tòa về quyền giám hộ của Britney Spears. Theo đó, Jamie Lynn được chỉ định là người ủy thác quỹ SJB Revocable Trust do Britney lập năm 2004 nhằm bảo vệ gia tài của cô và đảm bảo tài chính trong tương lai cho các con.

Khi Britney Spears qua đời, Jamie Lynn sẽ là người chịu trách nhiệm chính về quỹ và dùng khoản tiền chăm sóc các cháu. Văn bản cho biết Britney Spears ủy thác quỹ cho em gái từ năm 2018, được sự chấp thuận của hai người giám hộ ca sĩ lúc đó là Jamie Spears - cha Britney - và luật sư Andrew Wallet.

Britney Spears và em gái Jamie Lynn Spears (phải). Ảnh: Shutterstock.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Britney Spears và em gái Jamie Lynn Spears (phải). Ảnh: Shutterstock.

Văn bản cũng cho biết ông Jamie Spears hiện xin tòa án chỉ định công ty Fidelity Financial Management tạo các "tài khoản phong tỏa" nhằm giữ những tài sản cụ thể của con gái. Nếu yêu cầu được thẩm phán chấp thuận, công ty cũng giữ vai trò cố vấn các khoản đầu tư của ca sĩ trong tương lai. Tuy nhiên, văn bản không giải thích rõ ông Jamie đề nghị thực hiện yêu cầu này trước hay sau khi con gái qua đời.

Đầu tháng 8, luật sư của Britney gửi đơn kiến nghị lên tòa phản đối việc cha toàn quyền quản lý tài sản. Ca sĩ mong tòa chỉ định một bên phù hợp để giữ vai trò này. Thêm vào đó, Britney muốn người quản lý Jodi Montgomery giám hộ cô, phản đối cha ruột Jamie Spears tiếp tục đảm nhận.

Hôm 19/8, thẩm phán bác bỏ yêu cầu của Britney Spears, giữ nguyên quyền giám hộ của ông Jamie. Phía Britney có quyền nộp đơn kháng nghị trước ngày 18/9. Vụ xét xử về quyền giám hộ nữ ca sĩ dự kiến kéo dài tới tháng 2/2021. Tòa án bang California trao quyền giám hộ Britney Spears cho ông Jamie từ năm 2008, sau khi nữ ca sĩ tự nhốt bản thân và hai con trai trong phòng suốt 72 giờ.

 

 

theo VN