Sofia Vergara là nữ diễn viên truyền hình có thù lao cao nhất thế giới .

Từ năm 2012 đến 2017, người đẹp 46 tuổi khẳng định muốn thành công phải có nghệ thuật vượt qua thất bại.

Sofia Vergara (46 tuổi), người mẫu - nữ diễn viên người Mỹ gốc Colombia, đã thành danh trên màn ảnh nhỏ của Mỹ một cách ấn tượng khi trở thành nữ diễn viên truyền hình có thu nhập cao nhất tại Mỹ trong suốt các năm từ 2012 đến 2017 (theo thống kê của tạp chí tài chính uy tín Forbes).

Cô đã từng được đề cử tại nhiều giải thưởng truyền hình danh giá của Mỹ. Là một nhan sắc quyến rũ với sự nghiệp trải dài qua ba thập kỷ nhưng vẫn duy trì được sức hút với công chúng, Sofia khẳng định rằng muốn thành công phải có nghệ thuật vượt qua thất bại.

 

Sofia Vergara
Sofia Vergara

 

Điều quan trọng nhất trong cách sống và làm việc của Sofia Vergara, đó là không được chìm đắm ủ ê trong thất bại. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Health, Sofia tâm sự rằng cũng có những lần cô bị mất đi cơ hội công việc mà mình mong đợi, nhưng: “Tôi không ngồi đó và khóc lóc mãi về một chuyện bao giờ.

“Phải nghĩ rằng chuyện nó là như thế, xảy ra rồi và mình phải bước tiếp, phải tìm ra được thứ gì đó khác hấp dẫn mình hơn... Bởi nếu bản thân mình không chịu đi theo cách đó, sẽ chỉ tốn thời gian ngồi khóc lóc mà thôi. Và quan trọng là đừng để tốn thời gian”.

Dù tìm được danh tiếng lớn trong những năm qua, nhưng Sofia tiết lộ rằng hành trình đi tới thành công của cô không nhanh chóng và thẳng tiến.

Sofia đã tham gia hoạt động showbiz qua ba thập kỷ và khẳng định rằng cô rất yêu thích công việc của mình, nhưng thành công “không bao giờ đến dễ dàng”: “Bạn cần phải nỗ lực làm việc thật nhiều, và rồi bạn sẽ cảm thấy được đền đáp vì tất cả những hy sinh của mình.

“Tôi cũng có những lúc vì công việc mà phải bỏ lỡ ngày sinh nhật của con trai, cũng không thể ở bên con thật thường xuyên và chứng kiến từng bước ngoặt của con. Đó là những hy sinh mà tôi đã phải chấp nhận”.

 

Sofia Vergara
Sofia Vergara

 

Theo thống kê của tạp chí Forbes (Mỹ), Sofia là nữ diễn viên truyền hình được trả thù lao cao nhất thế giới trong năm 2017 vừa qua, cô kiếm được 41,5 triệu USD (tương đương 965 tỷ đồng). Bên cạnh cát-sê đến từ việc tham gia diễn xuất, Sofia còn là gương mặt quảng cáo rất ăn khách.

Để đạt được thành công lớn, Sofia tin rằng điều quan trọng là phải yêu thích công việc mình làm và biết cách sử dụng năng lượng đúng chỗ, đúng người: “Không đáng để ở bên những người khiến bạn mất đi năng lượng một cách vô nghĩa hay những người chỉ luôn thích tạo ra vấn đề.

“Khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi cũng giống như tất cả mọi người, cũng sẽ phải gắng làm tất cả những gì có thể, nhưng giờ đây, tôi không cần phải như vậy nữa. Tôi không hy sinh thời gian, tâm sức của mình nếu cảm thấy không đáng. Đó chính là điều tuyệt vời khi ta đã đạt tới một mức thành tựu nào đó, ta có quyền đưa ra những quyết định cho riêng mình”.

 

Sofia Vergara
Sofia Vergara

 

Sofia cũng tin rằng sự tự tin là một yếu tố tiên quyết trong thành công sự nghiệp: “Ngay cả khi bạn không chắc chắn về điều mà mình đang làm, chính vẻ tự tin sẽ giúp bạn biết cách thể hiện bản thân và giúp bạn vượt qua tình huống khó khăn.

“Ngoài ra, biết đặt mục tiêu cho mình là tốt, nhưng bạn còn phải biết cách thay đổi để thích nghi. Những người tồn tại vững vàng nhất là những người giỏi học cách thích nghi nhất”.

 

Sofia Vergara và người chồng hiện tại
Sofia Vergara và người chồng hiện tại

 

Trong cuộc đời mình Sofia đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu diễn ra khi cô mới 18 tuổi, khi ấy Sofia kết hôn với tình yêu thời trung học của mình và có một cậu con trai nay đã 27 tuổi. Nhưng rồi họ chỉ chung sống được hai năm.

Năm 2000, cô từng bị chẩn đoán ung thư tuyến giáp và phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp. Kể từ đó, Sofia thường xuyên dùng thuốc để ổn định tình trạng sức khỏe. Sofia vừa bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai với nam diễn viên người Mỹ Joe Manganiello hồi năm 2015.